LỜI BÉ PHÁT BIỂU NGÀY KHÁNH THÀNH

03/11/2013 04:08

LỜI BÉ PHÁT BIỂU NGÀY KHÁNH THÀNH 

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Con xin Kính cẩn chào quý Sư ông, sư Bà,Thầy, Cô. Quý Ông, quý Bà, quý Bác, cô, chú, Anh chị,
Trong tim con bây giờ đầy ắp tình thương và niềm vui sướng, xin thay mặt cho tất cả các bạn con, những đứa trẻ cùng chung số phận côi cút,  đã từng sống những chuỗi ngày tháng lẻ loi, khóc một mình trong đói khát, sợ hãi, tai nghe những quát mắng oan ức tủi buồn, có đứa thân nát bầm vì đòn roi cay nghiệt,
- cho con được tỏ bày lòng biết ơn đối với ánh từ quang chư Phật đã đưa chúng con về đây, về dưới mái nhà Suối Nguồn Tình Thương, 
- bày tỏ sự chân thành biết ơn đối với tình thương yêu, sự quan tâm, che chở của rất nhiều Ba Mẹ nuôi, Ông Bà, Anh em nuôi mang những tấm lòng bao la từ bốn phương hội tụ về Trung Tâm Cô Nhi Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương ban bố cho chúng con niềm vui, vòng tay ấm và niềm tin để vững tâm vui sống, lớn lên trong cuộc đời.
Mỗi ngày được học hành, vui chơi bên nhau dưới chân Phật Di Lặc, đức Quán Thế Âm Bồ Tát, hoặc quay quần bên những vị khách gần xa đến ân cần thăm hỏi chúng con được dạy và được biết đó là những vị Phật sẽ thành, chúng con dần quên hết những bất hạnh đã qua của thời gian sống vất vưởng đầu đường xó chợ.
Mặc dù cũng có đôi lúc thở dài, nước mắt chạy quanh khi không biết hỏi ai rằng Ba Mẹ mình là ai? Còn hay mất? Đang ở phương nào?...Nhưng khi trở về với thực tế, với sinh hoạt học chữ, học đạo dưới sự tận tâm của Thầy Cô, của bảo mẫu sớm khuya không quản công lao nhọc mệt chăm lo cho chúng con trau dồi tri thức, ấm áo no cơm. Trong lòng chúng con chỉ còn lại niềm ước nguyện cố gắng sống ngoan, chăm học, siêng năng, tu sửa tánh tình sống vui trong tập thể, cho chính mình, cho tương lai xứng đáng với ân nghĩa mà chúng con đã nặng mang. Chúng con không mơ ước được trở nên giàu có, uy quyền mà chỉ mong sao được nên người giúp ích cho quê hương, đất nước, đủ khả năng cứu vớt, dưỡng nuôi những trẻ em, những bạn mồ côi bất hạnh  đang còn vất vưởng đó đây.

Trong ngày vui lớn khánh thành mái ấm Suối Nguồn Tình Thương , ngôi nhà nuôi dưỡng những đứa trẻ thèm khát tình thương như chúng con bằng muôn vạn tấm lòng chan chứa tình thương.
Dù con có nói lên vạn vạn lần cám ơn cũng không đủ diễn tả hết được lòng chân thành sâu xa biết ân của chúng con đối với quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị em đã trải lòng từ bi, góp tình yêu thương xây dựng nên Suối Nguồn Tình Thương vô tận nầy, cũng như chư vị Phật sẽ thành, cho chúng con niềm tin sinh tồn, lớn lên, học hỏi dồi trau lòng thương bao dung quảng đại.
Chúng con đồng thanh, chung lòng cầu nguyện và kính chúc Quý Sư Ông, Sư Bà, Quý Ông Bà, Quý Bác, Quý Cô Chú, Anh Chị em sức khoẻ dồi dào, mọi điều như ý. Tâm từ bi Phật luôn hiện diện, tình thương không bao giờ cạn để thế giới nầy không còn đau khổ. Để nụ cười trẻ thơ đẹp khắp chân trời.

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT.


Tags

 
 

Chia sẻ trên facebook

Album tổng hợp
Tâm thư